Mẹ bầu chia sẻ cách bổ sung Canxi hiệu quả từ các thực phẩm động vật

Có mẹ chồng quan tâm và chăm sóc chu đáo nên tôi đã có một thai kì khỏe mạnh, bổ sung đầy đủ Canxi giúp con phát triển tốt. Chị Kiều Dung 24 tuổi – Đà Nẵng chia sẻ.

Lần đầu mang thai, bên cạnh cảm giác hạnh phúc, vui sướng thì tôi còn rất bỡ ngờ về sự thay đổi của cơ thể mình. Do chưa có kinh nghiệm nên tôi cũng hơi lơ là việc chăm sóc bản thân và bé cưng trong bụng. Nhưng do may mắn có mẹ chồng tâm lý nên tôi được cưng nựng hết mức trong quá trình bầu bí.

Mẹ chồng tâm lý chăm lo cho tôi từng bữa ăn khi mang thai

Nói cưng nựng là thế nhưng đôi khi tôi không nghe lời thì cũng bị bà mắng không khác gì một đứa con nít. Những điều bà mắng là đúng nên tôi đành phải ngậm ngùi nghe theo. Dù nghén ngẩm bà cũng bắt tôi ăn thật nhiều để tốt cho con, đặc biệt là bổ sung rất nhiều thực phẩm giàu Canxi vào bữa ăn hàng ngày cho tôi. Bà nói: “Canxi rất quan trọng đối với thai nhi và mẹ bầu, Canxi sẽ giúp cháu mẹ có bộ xương vững chắc để sau này lớn lên sẽ cao to như bố nó. Canxi cũng sẽ giúp con giữ huyết áp ổn định, phòng chống loãng xương sau này. Vì thế mẹ nói là phải nghe, mẹ có kinh nghiệm rồi mẹ biết”.

Cứ như vậy, hàng ngày, mẹ thường bổ sung cho tôi rất nhiều thực phẩm giàu Canxi từ hải sản để bữa ăn thêm phong phú và đa dạng, giúp tôi ăn được nhiều hơn, con phát triển tốt. Thông thường, mẹ sẽ lựa chọn những loại thực phẩm giàu Canxi như Cua biển, hàu, cá mòi, cá trạch, tôm đồng để cho tôi ăn.

Tôi có thai kỳ khỏe mạnh nhờ mẹ chồng bổ sung đầy đủ Canxi mỗi ngày

Mẹ nói các loại thực phẩm này rất giàu Canxi, hơn nữa còn chứa nhiều loại vitamin và dưỡng chất khác cực kỳ tốt cho bà bầu. Cụ thể như cua biển ngoài giàu Canxi thì còn chứa nhiều protein, ít chất béo nhiều kẽm, vitamin C và A, giúp tăng cường hệ xương chắc khỏe đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hàu cũng như các loại nghêu, sò, ốc hến đều là nguồn cung cấp dồi dào Canxi, sắt, selen và kali cho cơ thể, lại rất an toàn với mẹ bầu. Cá mòi, cá trạch có hàm lượng Canxi nhiều gấp 6 lần cá chép, xấp xỉ 10 lần bạch tuộc. Còn tôm đồng thì khỏi phải nói rồi, cứ 100g tôm đồng có đến 1.120mg Canxi, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, tốt cho con và cả cháu của mẹ nữa. Mới mang thai 3 tháng đầu lúc nào cũng cần bổ sung khoảng 800mg/ngày nên con phải ăn nhiều vào, con không thương con thì phải thương cháu của mẹ chứ.

Vậy đấy, ngày nào mẹ chồng của tôi cũng không quản khó nhọc, lo cho tôi từng bữa ăn vì lúc nào cũng sợ cháu mình thiếu Canxi sẽ thấp còi. Bà cũng sợ tôi ốm yếu không đủ sức thì làm sao con có thể phát triển tốt nên bà chăm tôi kĩ lắm. Chính vì vậy mà đôi khi chồng tôi cũng ghen tỵ bảo là “Mẹ thương con dâu hơn là con ruột”.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thoát Lùn - Tăng Chiều Cao Vượt Trội
Logo
Enable registration in settings - general