Chia sẻ cách bổ sung Canxi từ các chế phẩm của bà mẹ lần thứ 2 mang bầu

Là một người mẹ nên tôi luôn mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho con. Nên từ khi biết trong cơ thể mình đang hình thành một sinh linh bé nhỏ, tôi luôn chú trọng bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là Canxi để giúp con hình thành hệ xương chắc khỏe, nâng cao hệ thống miễn dịch, phát triển tốt. Chị Thanh Huyền 28 tuổi, Q. Thủ Đức chia sẻ.

Hàng ngày, tôi dành ra khoảng 1 tiếng đồng hồ để đọc sách báo, tham khảo các thông tin trên mạng, để có thể xây dựng được chế độ ăn giàu Canxi cho tôi và cả con nữa. Như vậy, đứa con trong bụng của tôi mới khỏe mạnh, có đủ nguyên liệu để hình thành xương, răng. Còn tôi thì có thể tránh được các vấn đề về xương như loãng xương, xốp xương.

Tôi xây dựng chế độ ăn giàu Canxi để tốt cho mẹ và bé

Tôi luôn chăm chút cho mỗi bữa ăn của mình. Tôi thường xuyên bổ sung Canxi cho cơ thể từ các loại thực phẩm như tôm, cua, thịt, cá… đồng thời ăn thêm nhiều loại rau có chứa nhiều Canxi như rau bina, bắp cải xanh, cải thảo… Các bữa ăn phụ thì tôi ăn các loại trái cây như chuối, cam, bưởi… và ăn thêm 1 hộp sữa chua để dễ tiêu hóa.

Mỗi tháng tôi đều đi khám thai định kỳ để đảm bảo con mình phát triển tốt, không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, sau khi khám xong, bác sĩ bảo rằng bé và mẹ thiếu Canxi, vì thế cần phải bổ sung nhiều hơn nữa. Tôi cũng ngạc nhiên không hiểu sao cơ thể của mình lại bị thiếu Canxi. Tôi đã chia sẻ với bác sĩ về thực đơn của mình, bác sĩ đưa ra kết luận có thể do tôi ăn ít, lượng Canxi nạp vào ít hơn lượng Canxi cơ thể cần nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Ngoài ra có thể là do trong quá trình chế biến lượng Canxi trong thực phẩm bị tiêu hao ít nhiều nên không thể cung cấp đủ cho cơ thể.

Bác sĩ khuyên tôi nên uống thêm thuốc bổ sung Canxi hoặc sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung Canxi Nano cho cơ thể. Nếu không cứ để tình trạng này xảy ra có thể bé sẽ bị còi xương từ trong bụng mẹ, gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe sau này, khó có thể đạt được chiều cao tối ưu.

Bên cạnh ăn uống tôi uống thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe để bổ sung Canxi

Vì vậy, hàng ngày tôi vừa bổ sung Canxi từ thực phẩm, vừa uống thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa Canxi Nano để cung cấp đủ lượng Canxi cần thiết cho cơ thể. Thời gian mang bầu cơ thể cần một lượng Canxi lớn, vì thế việc bổ sung loại khoáng chất này các mẹ không được lơ là.

Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa Canxi nào cũng tốt. Nên khi mua các loại thực phẩm bổ sung Canxi là tôi lựa chọn kĩ lắm. Tôi nghe theo lời bác sĩ tư vấn loại nào tốt mới dám dùng, khi dùng phải làm theo đúng lời bác sĩ hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Tuyệt đối không dùng chế phẩm bổ sung Canxi lung tung sẽ có hại cho sức khỏe.

Bây giờ tôi đã bước sang tháng thứ 7 thai kì, đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ bảo thai nhi khỏe mạnh, không còn tình trạng thiếu Canxi nữa. Bác sĩ còn dặn dò kĩ nên đi lại nhiều một chút để đến khi sinh cho dễ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thoát Lùn - Tăng Chiều Cao Vượt Trội
Logo
Enable registration in settings - general